Diễn đàn ấm tử sa & trà việt nam

Phiên bản đầy đủ: Cách nấu bánh canh chay cho bữa trưa mát lành
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bánh canh chay thập cẩm truyền thống:

Bánh canh thập cẩm truyền thống mà trong đó, ngoài các nguyên liệu thuần túy từ rau củ thì còn có thêm các loại chả tôm chả bò, heo chay. Món ăn rất phong phú về hương vị và chả khác bánh canh mặt là bao. xem thêm bài viết nổi bật địa chỉ đặt cỗ chay ngon ???.
Image



Nguyên liệu:

1kg bánh canh
2 củ carot
300g sắn
1 cái bắp cải nhỏ.
1 thìa canh bột nêm từ nấm
1 thìa canh nước mắm chay
1 nhúm muối
300g nấm rơm
2 bìa đậu phụ
200g ham chay chiên (thái lát)
1 gói tôm chay (thái lát)
1 gói bò viên chay
1 củ hành khô.
Cách làm

Bánh canh trần qua nước sôi rồi bỏ ra rổ cho ráo nước.

Nấm rửa sạch, trần qua nước muối nhạt cho đỡ mùi hăng.

Sắn và rau bắp cải thái nhỏ cho vào nồi đun sôi trong khoảng 30 phút, thấy rau mềm, ngọt nước thì vớt ra, cho nấm rơm vào đun tầm 5 phút, thêm gia vị chay cho vừa miệng ăn. tham khảo thêm bài viết chi tiết ăn chay tháng 7 có ý nghĩa là gì ???


Đậu thái rửa sạch thái miếng nhỏ, chiên vàng.

Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng, cho một chút hành khô vào phi vàng

Cho tôm chay, bò viên chay, ham chay vào dầu nóng, đảo qua cùng gia vị bột nêm chay cho đậm đà.

Bánh canh xếp vào bát, thêm các nhân chay cùng đậu phụ lên trên, chan nước dùng là đã xong món bánh canh chay thập cẩm.



Bánh canh thập cẩm kiểu Thái:

Bánh canh thập cẩm kiểu Thái, là một món ăn chay thanh mát cùng nhiều loại rau củ, nhưng lại có hương vị cay nồng mạnh mẽ từ ớt. Phù hợp dành cho các bạn nghiền đồ cay mà đang ăn chay nhé.



Nguyên liệu

300g chả chay

2 miếng đậu phụ

1 bắp ngô ngọt

2 củ cải trắng

2 củ cà rốt

2 quả su su

100g nấm ngọc châm

100g nấm mỡ

1 củ tỏi tây

1kg bánh canh

Gia vị: Muối, bột nêm, đường, tiêu, ớt, sa tế

Cách làm

Sơ chế:

Bánh canh trần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Các loại rau củ và nấm, rửa sạch, gọt vỏ, cắt rễ. tỉa hoa, hoặc cắt miếng đẹp để tiện trang trí.

Ớt và hành khô rửa sạch, băm nhỏ.

Chả chay cắt lát mỏng rồi rán sơ qua cho có màu vàng.
Đậu phụ xắt miếng nhỏ rồi rán vàng đều các mặt

Chế biến :

Ninh ngô ngọt cùng củ cải trắng khoảng 30 phút cho ra nước ngọt.

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào phi thơm hành khô, ớt, cho chút sa tế vào cho tăng màu sắc. Sau đó cho cà rốt, su su, nấm và thêm gia vị vừa ăn vào đảo cho ngấm đều.

Đổ hỗ hợp trên vào đun cùng nước dùng đã chế

Xếp bánh canh vào bát, bày chả chay lên trên, rồi chan nước dùng cùng rau củ quả. Như vậy ta đã thực hiện xong món bánh canh chay thập cẩm kiểu Thái.

Trên đây là một vài công thức bánh canh chay thập cẩm, hy vọng, với những công thức này bữa ăn của bạn sẽ trở nên phong phú và hấp dẫn hơn.


Nguồn: hướng dẫn cách làm xúc xích chay thơm ngon ???
Reference URL's