Đăng trả lời 

Top 10 ý tưởng kinh doanh hốt bạc năm 2019
02-04-2019, 04:10 AM
Bài viết: #1
Top 10 ý tưởng kinh doanh hốt bạc năm 2019
Kinh doanh là thứ bất cứ ai cũng muốn hướng đến. Nhưng rất nhiều người vẫn chưa thể khởi đầu do nguồn vốn không nhiều, kiến thức chưa có, hay đơn giản là vẫn còn e ngại về một thứ nhưng mà mình chưa bao giờ là “vài trò chủ chốt”.
Trong bài viết này, CafeAZ sẽ “bật mí” 10 ý tưởng kinh doanh giúp bạn hốt bạc năm 2019 với số vốn nhỏ dại và vừa nhé.

Xem các bài viết kinh doanh online tại: cafeaz.net
1 Kinh doanh các dịch vụ tư vấn


Tư vấn đang là một trong những nghề nổi trội khi xã hội ngày càng tân tiến và phát triển

Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng
Thu nhập người dân Việt Nam đang tăng cao, đạt mức GDP bình quân xếp hạng trong những quốc gia đang phát hành mạnh. Ngoài các nhu cầu như ăn ở, giải trí, bán buôn, du lịch, thì sức khỏe là yếu tố nhiệt tình hàng đầu của người Việt.

Cùng với sự phát hành của nền công nghiệp, nhiều bệnh tật cũng phát sinh khiến nhiều người lo âu cho sức khỏe của mình, bởi lẽ đó nhưng người dân thường không tiếc tiền chi tiêu cho sức khỏe của mình. Tuy nhiên kiến thức về sức khỏe của người Việt cũng không được nhiều, bởi vì đó họ cần những chuyên gia, có đủ chuyên môn, đáng tin yêu tư vấn giúp sức.

Nếu bạn là người có kiến thức, được đào tạo về sức khỏe dinh dưỡng, các bạn có thể dùng những điều đó để nhập cuộc bốn vấn. Cách tốt nhất để tiếp cận tới khách hàng của bạn là thông qua Internet với những từ khóa như “dịch vụ tứ vấn sức khỏe”, “dịch vụ bốn vấn dinh dưỡng”,…. Và điều bạn không thể thiếu đó là một trang web có thể cho khách hàng đặt lịch bốn vấn và thanh toán.

Tư vấn tâm lý
Mỗi năm, trái đất có hàng trăm ngàn ca rối loạn tâm lý dẫn đến tự tử, một trong những nguyên nhân chính yếu xuất phát từ trầm cảm, áp lực hoặc stress,… Ở Việt Nam, con số người mắc phải triệu chứng tâm lý cũng không phải là ít. Ngoài vấn đề xã hội, vấn đề về gia đình là một trong những lý vì chính dẫn tới các triệu chứng chấn động tâm lý. Tất cả mà điều này vốn có thể chặn lại được bằng cách trò chuyện với những người am hiểu về tâm lý, có kỹ năng truyền tải được những thông điệp thông minh giúp bất biến tâm lý của người đang gặp phải những vấn đề đó, từ đó giúp họ vượt qua được rào cản tâm lý và có cuộc sống tích cực hơn.

Mở dịch vụ tứ vấn tâm lý không phải là điều dễ dãi, các bạn phải thành lập được một website để làm nơi “tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân” sau đó tiến thành các kết nối (chat, SMS, Call,…) với khách hàng để khởi đầu tư vấn.

Mặc dù nó là một công việc nhẹ nhàng, nhưng không hề tiện lợi. Bạn phải là một chuyên gia hoặc ít ra là nắm vững kiến thức tâm lý, đã trải qua đào tạo và đã từng làm tốt công việc này thì mới có thể tiến hành làm việc.

Tư vấn giải pháp marketing
Nhu cầu marketing đang tăng ở các doanh nghiệp, bởi vì sự cạnh tranh ngày càng cao, các doanh nghiệp thường tìm đủ mọi cách để tìm kiếm và lôi kéo khách hàng. Nếu không có những bước đệm như marketing thì doanh nghiệp đó có thể sẽ bị loại trừ vì làm ăn thua lỗ.

Nhiều kênh, sẽ tạo cho các bạn nhiều cơ hội thành công hơn

Dịch vụ này đang ngày càng nở rộ với nhiều cơ chế khác nhau

Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu thành lập phòng ban marketing lẻ tẻ, nhưng mà bởi vì thiếu kinh nghiệm cũng như kiến thức tổ chức trong lĩnh vực này, nhưng “đội nhà” thường hay yếu thế, lờ lững bước hoặc thỉnh thoảng quá tải so với những đối tác marketing bên ngoài. Và đây cũng chính là cơ hội cho những các bạn có kiến thức vững chắc trong lĩnh vực marketing.

Nói về marketing thì rất nhiều, và nếu mở màn kinh doanh vào lĩnh vực này các bạn cần chia nhỏ và nhắm vào đúng lĩnh vực mình giỏi nhất, đừng ham ôm mọi thứ marketing về sẽ làm bạn trở nên yếu và độ canh tranh cũng thấp hơn nhiều so với những đội marketing dịch vụ khác. Ví dụ bạn chuyên SEO thì hãy làm một dịch vụ này, chuyên Ads thì các bạn có thể ôm Facebook, Google Ads, Zalo,… tuyệt đối không nên quá ham qua lĩnh vực khác nhưng làm chất lượng dịch vụ đi xuống.

Để kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn cần có 2 thứ quan trọng, đó là loài người và quan hệ. Nếu không có thì hãy khoan mở màn nhưng mà nên đi làm để xây dựng và bồi đắp thêm kinh nghiệm để có thể bắt đầu kinh doanh tốt hơn.

2 Mảng viết lách – nội dung
Viết Ebook trực tuyến
Sách là một kho tàng kiến thức, nó giúp loài người lưu trữ những giá trị văn hóa, lịch sử, khoa học và giải trí,… Ngày nay sách giấy đã trở nên ít bình thường hơn bởi vì sự tạo ra công nghệ. Thay bị mua một cuốn sách dày cộm bỏ tủ, và mỏi tay cầm đọc thì người ta lựa chọn những cuốn Ebook (sách điện tử). Dễ dàng bán, thuận tiện nua, dễ dùng nó đã trở thành một trong những “miếng mồi ngon” để bạn bắt đầu nhập cuộc.Sách điện tử đã trở thành một “mỏ vàng” chờ bạn khai thác

Bây giờ thì chúng ta nói tới chuyện viết sách điện tử để kiếm tiền, bạn có tài năng sáng tạo không giới hạn, hay am hiểu thâm thúy về một lĩnh vực nào đó? Vậy các bạn có thể viết nó thành một cuốn Ebook và xuất phiên bản trực tuyến. Nếu một người dùng nào đó muốn tải tài liệu hay đọc Ebook của các bạn, họ sẽ cần trả một khoản phí cho bạn. Đó là một cách tốt khi nhưng mà tình trạng nhiều thành phầm bây giờ đang bị từ chối bởi các nhà xuất bạn dạng vì một lý bởi nào đó khiến họ gặp gỡ khó khăn khi muốn lên tiếng ra xã hội.

Viết một cuốn sách điện tử và xuất bản trực tuyến không chỉ để kiếm tiền, mà nó còn cho các bạn một cảm nhận khá mới mẻ về ngành công nghiệp này. Có rất nhiều người trên trái đất tạo dựng cho mình một tài sản sách điện tử khổng lồ, và các bạn cũng có thể làm như vậy. Hiện tại, ở Việt Nam cũng đang có nhiều trang điện tử đã triển khai hệ thống đọc sách trả phí tại thư viện online nên ý tưởng viết Ebook sẽ là câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì 2019 và cho những năm tiếp theo.

Dịch vụ viết content
Content là cần thiết, nhưng mà không phải ai cũng có tài năng viết, và khác lạ thay do chi ngân sách để tuyển chỉnh sửa viên, copywriter full-time, các công ty đang có xu hướng thuê dịch vụ viết bên ngoài, thông qua các influencer để tiết kiệm ngân sách. Nếu các bạn có tố chất viết và kĩ năng sản xuất những nội dung sáng tạo, thì mở dịch vụ viết content sẽ là câu trả lời đúng mực cho câu hỏi kinh doanh gì nhanh giàu và sẽ là cơ hội kinh doanh mập để các bạn thử sức và bứt phá.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 23% thời gian người dùng truy cập internet để đọc thông tin trên mạng, và nếu tính trung bình mỗi người trực tuyến 5 tiếng/ngày thì họ sẽ có 60 phút tiếp cận nội dung mỗi ngày. Vì vậy, content hiện tại rất được coi trọng không chỉ trong marketing nhưng ngay cả ngành công nghiệp SEO cũng luôn coi nội dung là vua.

Cần nhấn mạnh thêm, content có rất nhiều mức độ và mức giá khác nhau. Nếu trình độ chỉnh sửa của bạn ở cơ phiên bản, thì có thể viết bài chuẩn SEO, giá từ 25K (bài viết 500 từ) trở lên. Nếu có kỹ năng sáng tạo con chữ, kèm theo những ý nghĩ đó điên rồ, các bạn có thể viết content sáng tạo, bài PR, kịch bạn dạng viral, bài viết bán hàng… Giá trị của mỗi bài viết này ít nhất cũng vài trăm nghìn, cho đến vài triệu đồng là chuyện thông thường. Vì vậy thế hệ nói đầu tứ content là xu hướng kinh doanh 2019 đáng đầu tư lắm.

3 Công nghệ – phần mềm
Sửa Smartphone (điện thoại thông minh)
Tuy rằng có rất nhiều quán điện thoại mọc lên bây giờ, mà số lượng thợ giỏi có thể sửa được các vấn đề hỏng hóc của máy tính bảng thì không có nhiều. Họ thường chỉ bán và thay thế hệ linh kiện, thậm chí với những lỗi cơ phiên bản họ có thể phải gửi về các trung tâm bảo hành béo để được hỗ trợ.Đây là một nghề đầy tính cạnh tranh nhưng mà chưa bao giờ là đủ

Để biến thành một người thợ giỏi chắc chắn bạn cần nhập cuộc một khóa học, và có thể xin vào một cơ sở nào đó để làm việc và cần mẫn tìm tòi học hỏi thêm những thứ thực tế. Sau này, khi đã có kinh nghiệm và uy tín cá nhân, bạn có thể tách ra và mở quán sửa chữa riêng cho mình. Đừng quên nhập cuộc vào các hội/nhóm trên internet để kết nối với mọi người, tăng uy tín cá nhân và tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình. Kinh doanh gì bây chừ thì kinh doanh khu chợ sửa chữa máy tính bảng cũng là một gợi ý hay ho nếu bạn muốn khởi đầu kinh doanh đấy!

Phát triển các ứng dụng dành cho trẻ em trong tương lai
Nếu bạn là một lập trình viên và mến mộ việc thành lập các phần mềm dế yêu, nhưng chưa biết nên kinh doanh gì đây thì bạn đừng lo âu nhé! Bạn có thể tiến công vào mảng ứng dụng dế yêu dành cho trẻ nhỏ tuổi và đây là sẽ xu hướng kinh doanh công nghệ nên đầu bốn. Nếu nghĩ trẻ em không phải là khách hàng tiềm năng của các bạn thì hoàn toàn sai rồi đấy. Đây lại là một cơ hội mà bạn có thể khai thác, tạo các phần mềm giáo dục và ứng dụng giúp trẻ tạo ra trí tuệ khi chơi.

Một nghiên cứu cho thấy gần 75% trẻ em được tiếp cận với các trang bị thiết bị cầm tay từ rất nhỏ dại. Tuy nhiên, hầu như điện thoại mà các nhỏ nhắn sử dụng đều là của phụ vương mẹ và tất nhiên những phần mềm trên đó không thích hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ dại, và khiến trẻ dễ bị sinh hư khi mải mê chơi game hay truy cập vào những phần mềm “độc hại”.

Xem thêm tại: cafeaz.net
Truy cập trang web của người dùng này Tìm tất cả các bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Công ty bán thanh ốp góc tường đảm bảo chất lượng tại 63 tỉnh thành Thu2008 0 0 01-30-2019 07:23 AM
Bài mới nhất: Thu2008
  Cơ sở cung cấp ốp góc tường số 1 thị trường bắc - trung - nam Thu2008 0 0 01-24-2019 05:09 AM
Bài mới nhất: Thu2008
  [Hồ Chí Minh]  Vấn đề khi lắp đặt vòi lavabo lạnh âm tường có thể bạn chưa biết quynhdino 0 0 01-16-2019 12:17 PM
Bài mới nhất: quynhdino
  Thông tin ốp góc tường chính hãng tại Bình Định Thu2008 0 0 01-09-2019 05:25 AM
Bài mới nhất: Thu2008
  Địa chỉ cung ứng ốp góc tường chính hãng tại Huế Thu2008 0 0 01-04-2019 04:57 AM
Bài mới nhất: Thu2008

Chuyển đến:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách

Diễn đàn ấm tử sa & trà việt nam | Liên hệ | Trở lên đầu | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS