Đăng trả lời 

[Toàn quốc] Xkld đài loan tại Thái Bình
07-26-2017, 04:13 PM
Bài viết: #1
Xkld đài loan tại Thái Bình
Thái Bình là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng người tham gia xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm góp phần phát triển kinh tế địa phương. Hiện nay toàn tỉnh có khoảng 1,15 triệu người trong độ tuổi lao động, trong đó lao động nông thôn khoảng 1,06 triệu người

Thái Bình cần đẩy mạnh xuat khau lao dong dai loan 2017

Thái Bình là một tỉnh ven biển đồng bằng sông Hồng, vài năm trở lại đây số lượng người tham gia xuất khẩu lao động tại Thái Bình khá lớn. Sau khi người lao động trở về đã giúp đỡ nhiều cho kinh tế gia đình nói riêng và kinh tế toàn tỉnh Thái Bình nói chung. Đây là một sự chuyển biến tốt để giảm tỉ lệ nghèo trên toàn tỉnh và giúp cho nền kinh tế của tỉnh phát triển mạnh mẽ.Thái Bình có tất cả 7 huyện là : huyện Đông Hưng, Hưng Hà, Kiến Xương, Quỳnh Phụ, Thái Thụy, Tiền Hải, Vũ Thư. Trong đó huyện Thái Thụy, Đông Hưng, Hưng Hà có số lượng đi đài loan làm việc không hề nhỏ.

Ngoài thị trường Đài Loan ra thì Nhật Bản cũng là một thị trường xuất khẩu lao động được lao động Thái Bình hay lựa chọn

Thái Bình từ xưa là tỉnh có truyền thống trồng lúa nước do là hạ lưu của Sông Hồng nên có hệ thống sông ngòi chằng chịt. Tạo điều kiện cho lao động đi xuất khẩu lao động ngành nghề nông nghiệp. Ngoài ra còn nhiều ngành nghề khác cho lao động chọn lựa như xây dựng, cơ khí, dệt may, giúp việc.

Tình hình xuất khẩu lao động tại tỉnh Thái Bình trong năm qua

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình trong những năm qua đã tích cực tổ chức tuyên truyền, phối hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đẩy mạnh công tác tuyển chọn, đào tạo lao động có tay nghề đi làm việc tại nước ngoài, và đã đem lại nhiều thành quả nổi bật.

Đài Loan là thị trường có nhiều lao động tham gia xuất khẩu lao động nhất trong năm 2015 với hơn 55 nghìn người, chiếm một nửa so với tổng số lượng lao động đi làm việc tại nước ngoài. Riêng tỉnh Thái Bình đã có hơn 10 nghìn lao động đi làm việc tại thị trường Đài Loan.

Sở dĩ nhiều lao động chọn Đài Loan vì thị trường này có mức chi phí xuất cảnh không quá cao, thu nhập bình quân cũng cao so với khi làm việc tại Việt Nam, không cần phải biết tiếng ngoại ngữ.

Hầu như thị trường Đài Loan không có yêu cầu khắt khe về tieu chuan di xuat khau lao dong dai loan với lao động nước ngoài, chỉ cần có sức khỏe tốt là có thể sang đó làm việc.

Xuất khẩu lao động là giải pháp nhanh nhất giúp người dân thoát nghèo bền vững nhất. Lao động Thái Bình nên tận dụng cơ hội để đi làm việc tại thị trường nước ngoài giúp cải thiện đời sống kinh tế của gia đình và nâng cao tay nghề.
Tìm tất cả các bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Chuyển đến:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách

Diễn đàn ấm tử sa & trà việt nam | Liên hệ | Trở lên đầu | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS