Đăng trả lời 

[Toàn quốc] Định nghĩa về chế độ ăn thuần chay theo Hiệp hội Thuần chay
08-07-2018, 05:30 AM
Bài viết: #1
Định nghĩa về chế độ ăn thuần chay theo Hiệp hội Thuần chay
Nếu bạn quyết định ăn chay, có vô số yếu tố cần cân nhắc. Một trong số đó là việc xem xét bổ sung các chất cần thiết từ thực phẩm không bao gồm hai nhóm thực phẩm chính, thịt và sữa, có thể khiến bạn thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. xem thêm hướng dẫn cách làm các món canh chay ngon nhất.


Image

Vitamin B12
Cơ bản để một hệ thần kinh hoạt động khỏe mạnh, đây là một yếu tố quan trọng đối với người ăn chay, B12 chỉ được tìm thấy trong các sản phẩm động vật như trứng, thịt hoặc cá. Tuy nhiên, nó cũng có trong các thực phẩm dựa trên thực vật, chẳng hạn như men dinh dưỡng. Khi không được bổ sung đúng cách, sự thiếu hụt có thể dẫn đến các vấn đề về tim và các biến chứng trong thai kỳ, bà nói thêm.Kẽm
Không nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật chứa kẽm (một lượng nhỏ được tìm thấy trong đậu xanh), vì vậy nên bổ sung qua dạng viên nén nếu có thể vì vi chất dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy trao đổi chất, sản xuất hormone và tăng cường chức năng miễn dịch. Các nguồn thực vật tốt nhất là hạt và các loại đậu.

Sắt
Như một thành phần trung tâm thiết yếu của hemoglobin, mang oxy trong máu, thiếu sắt có thể gây thiếu máu và có thể dẫn đến mệt mỏi và hệ thống miễn dịch hoạt động kém. “Các nguồn chính của sắt là bông cải xanh, rau bina, đậu nành và đậu phụ.”


Iốt
"Iốt thường có thể bị quên nhưng nó là chìa khóa cho cơ thể của bạn, "vì nó được sử dụng để làm nội tiết tố tuyến giáp."


Như một chất điều chỉnh trao đổi chất quan trọng, sự thiếu hụt i-ốt có thể làm suy yếu hệ miễn dịch và dẫn đến tuyến giáp mở rộng. Iốt có thể được tìm thấy tự nhiên trong quả việt quất, dâu tây, rong biển.

Omega 3
Có ba loại axit béo Omega 3 khác nhau: axit alpha linolenic (ALA), axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).

Không giống như các chất dinh dưỡng khác, những chất dinh dưỡng này không thể được tạo ra trong cơ thể và do đó phải được hấp thu thông qua chế độ ăn uống hoặc bổ sung từ bên ngoài.

Nguồn bài viết xem thêm tại: khi ăn chay có được ăn trứng không giải thích chính xác nhất.
Tìm tất cả các bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  [Toàn Quốc]  Đây là các công thức chay được ưa thích nhất ahrixedm 0 0 02-18-2019 11:51 AM
Bài mới nhất: ahrixedm
  [Toàn Quốc]  Các loại thực phẩm chay hấp dẫn bổ dưỡng có vị Umami ahrixedm 0 0 02-14-2019 04:32 AM
Bài mới nhất: ahrixedm
  [Toàn Quốc]  Lợi ích sức khỏe của quả bơ với người ăn chay ahrixedm 0 0 01-30-2019 11:56 AM
Bài mới nhất: ahrixedm
  Bật mí thông tin địa điểm bán cục canh bánh xe chất lượng tại Bình Thuận Thu2008 0 0 01-28-2019 08:50 AM
Bài mới nhất: Thu2008
  Thông tin ốp góc tường chính hãng tại Bình Định Thu2008 0 0 01-09-2019 05:25 AM
Bài mới nhất: Thu2008

Chuyển đến:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách

Diễn đàn ấm tử sa & trà việt nam | Liên hệ | Trở lên đầu | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS